Nhiều nạn nhân bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng khi đầu tư quỹ MBK giao dịch dầu thô

Vào ngày 6/9, Công an TP Hà Nội thông báo về tình hình tăng cường điều tra vụ việc liên quan đến chiếm đoạt tài sản trong quá trình tham gia đầu tư giao dịch dầu thô qua “Quỹ đầu tư MBK”.  Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội nhận được nhiều đơn tố cáo từ các nạn nhân bị mất tài sản.

Giao diện quỹ đầu tư MBK (Ảnh: Công an TP Hà Nội)

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, các nạn nhân đã được khuyến nghị tải ứng dụng để tham gia “Quỹ đầu tư MBK” và sau đó mở tài khoản để thực hiện giao dịch dầu thô. Các nhà đầu tư được hướng dẫn và dẫn dắt bởi các chuyên gia và trợ lý, nhằm cung cấp hướng dẫn về việc đầu tư. Với lời quảng cáo về lợi nhuận hấp dẫn, chị H đã chuyển khoản nhiều lần với tổng số tiền là hơn 4 tỷ đồng sau khi được tư vấn.

Trong 4 ngày, chị H thực hiện mua bán dầu thô theo sự hướng dẫn của các đối tượng, tài khoản của chị H được hưởng lợi lên đến hơn 10 tỷ đồng. Khi số tiền trong tài khoản lên đến gần 20 tỷ, nạn nhân làm thủ tục rút tiền ra thì không rút được. Lúc này các đối tượng yêu cầu phải nộp thêm 8 tỷ đồng mới được rút tiền ra. Tuy nhiên, khi thấy nạn nhân không hợp tác chuyển tiền, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền 4 tỷ của chị H.

Tương tự như trường hợp của chị H, anh M cũng tham gia “Quỹ đầu tư dầu thô”. Ban đầu, anh M chỉ đầu tư một số tiền nhỏ vài trăm triệu để thỏa sự tò mò. Tuy nhiên, do những lợi nhuận lớn từ các giao dịch, anh M quyết định đầu tư thêm 5 tỷ đồng vào việc mua bán dầu thô. Tuy nhiên, giống như nhiều nhà đầu tư khác, anh M không thể rút được số tiền mình đã đầu tư và cuối cùng bị chiếm đoạt tiền đầu tư của mình.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tránh rơi vào các chiêu trò lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo mọi người cần cảnh giác đối với các Quỹ đầu tư và Sàn giao dịch quốc tế quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lừa đảo. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu của hoạt động lừa đảo, người dân cần liên hệ với cơ quan Công an để giải quyết vụ việc kịp thời theo quy định.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email