Người phụ nữ bị lừa hơn 700 triệu đồng do nhờ chuyên gia công nghệ lấy lại tài khoản Gmail

Lên Facebook tìm “chuyên gia” công nghệ thuê lấy lại tài khoản Gmail, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về công nghệ của chị H, đối tượng Nguyễn Bùi Ngọc Sơn đã lừa chị H. 8 lần chuyển khoản mua “công cụ” lấy lại tài khoản Gmail, chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hơn 733 triệu đồng.

Trước đó, khoảng cuối tháng 8/2023, Công an phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận được trình báo của chị T.T.H (SN 1991, trú tại phường Trung Văn) trình báo về việc thông qua Facebook đã thuê một đối tượng có tên tài khoản “Bình Nam” giúp lấy lại mật khẩu Gmail. Tuy nhiên, tài khoản Gmail không lấy lại được nhưng chị H còn nhiều lần chuyển khoản cho chuyên gia công nghệ này với tổng số tiền 733.760.000 đồng rồi bị chiếm đoạt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định được danh tính người chuyên gia có tài khoản FB “Bình Nam”  này chính là Nguyễn Bùi Ngọc Sơn (SN 2006, HKTT: TP Huế, Thừa Thiên Huế) và triệu tập đối tượng này để làm rõ.

Nhờ "chuyên gia" công nghệ lấy lại tài khoản Gmail, người phụ nữ bị lừa hơn 700 triệu đồng - 1

Đối tượng Bùi Nguyễn Ngọc Sơn

Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận đã tạo ra nhóm “Cộng đồng hỗ trợ lấy lại Gmail” trên Facebook với mục đích hỗ trợ người có nhu cầu lấy lại tài khoản Gmail khi bị mất với mức phí khoảng 2- 5 triệu đồng.

Cuối tháng 7/2023, Sơn nhận được tin nhắn từ Facebook của chị H với nội dung muốn thuê lấy lại tài khoản Gmail. Sơn kiểm tra thông tin thì thấy không lấy lại được nữa nhưng thấy chị H tha thiết xin giúp đỡ, nên Sơn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách yêu cầu chị này mua công cụ lấy lại tài khoản Gmail.

Công cụ này là do đối tượng chuyên gia rởm này tự bịa ra chứ hoàn toàn không có thật. Để tạo sự tin tưởng, Sơn tạo 1 nhóm gồm Sơn, chị H và Facebook “Linh Nguyễn”, trong đó, Sơn giới thiệu “Linh Nguyễn” là người quản lý nhóm “Cộng đồng hỗ trợ lấy lại tài khoản Gmail”. Thực chất tài khoản “Linh Nguyễn” cũng chính do Sơn tạo lập.

Để chứng tỏ “khách quan” và tạo lòng tin với bị hại, Sơn yêu cầu chị H nói chuyện và chuyển tiền mua công cụ qua tài khoản “Linh Nguyễn”. Đồng thời, Sơn sử dụng tài khoản Facebook “Linh Nguyễn” nhắn số tài khoản ngân hàng cho chị H để yêu cầu chị H chuyển tiền mua công cụ.

Mỗi lần H chuyển tiền, Sơn sẽ lấy lý do công cụ không phù hợp và đề nghị tiếp tục mua công cụ khác. Sơn đã yêu cầu và được chị H 8 lần chuyển khoản với tổng số tiền lên đến 733.760.000 đồng. Nhận tiền xong, Sơn thu hồi tin nhắn và chặn chị H.

Sau khi nhận số tiền trên, đối tượng chuyên gia rởm đã kịp thời rút được tổng số tiền 288 triệu đồng trước khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị khóa.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Bùi Ngọc Sơn điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email