Ngư dân bị tấn công bằng bom xăng, súng tự chế

CÀ MAU – Tàu cá có 12 ngư dân bị nhóm đi trên 2 vỏ lãi tấn công bằng bom xăng, súng tự chế, khiến 3 người bị thương; nghi do tranh giành ngư trường.

Một trong ba tàu cá bị tấn công trên biển. Ảnh: Người dân cung cấp
Ngư dân

Một trong ba tàu cá bị tấn công trên biển. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, trình báo với cơ quan chức năng, anh Phạm Văn Đồng, 30 tuổi, cho biết rạng sáng bốn hôm trước, 3 tàu cá (hành nghề cào) có 12 ngư phủ hoạt động tại vùng biển cách cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời hơn 30 hải lý. Khi anh Đồng và mọi người đang làm việc thì 2 chiếc vỏ lãi (phương tiện di chuyển đường thủy) cùng một ghe hành nghề ốc bẫy mực tiếp cận.

Những người đi trên các phương tiện này đã ném bom xăng, dùng súng tự chế bắn đạn chì vào tàu cá. Các ngư phủ bỏ chạy tán loạn, tìm chỗ nấp. Khoảng 10 phút sau, những người tấn công bỏ đi, các ngư dân dập lửa và sơ cứu cho 3 nạn nhân trúng đạn ở chân, mặt.

Do trời tối và tinh thần hoảng loạn, anh Đồng và các ngư phủ không nhận diện được nhóm người này. “Đây không phải lần đầu tàu chúng tôi bị hăm dọa tấn công. Tôi nghĩ rằng, mục đích của họ là tranh giành ngư trường khai thác”, anh Đồng nói.

Một ngư dân trên tàu bị thương ở bắp chân. Ảnh: Người dân cung cấp

Một ngư dân trên tàu bị thương ở bắp chân. Ảnh: Người dân cung cấp

Hiện, các nạn nhân đã được cứu chữa, sức khỏe ổn định; tàu cá bị cháy sém đang đậu ở Cà Mau chờ sửa chữa.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128 hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email