Nghi can cướp ngân hàng ở Sài Gòn đầu thú

Hà Vỹ Toàn, 33 tuổi, ra đầu thú sau khi hai đồng phạm cướp chi nhánh ngân hàng Sacombank ở quận 8 bằng súng (bắn bi) bị bắt.

Trưa 7/3, Toàn thừa nhận hành vi cùng Trương Minh Thiện và Trương Vĩnh Xương (cùng 34 tuổi) đến Phòng giao dịch Phú Lợi của Sacombank trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) dùng súng đe doạ buộc đưa tiền nhưng bất thành, bốn hôm trước.

Bộ ba này bị điều tra tội Cướp tài sản. Trong đó, Thiện bị xác định vai trò cầm đầu. Khẩu súng người này sử dụng khi gây án là loại bắn đạn bi nhựa.

đầu thú, cướp

Hà Vỹ Toàn tại cơ quan điều tra, chiều 7/3.

Theo điều tra, Thiện không có tiền trả nợ nên rủ Xương và Toàn đi cướp. Sau khi lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chiều 3/3, Thiện mang theo súng cùng hai đồng phạm đeo khẩu trang, đội mũ che gần kín mặt, chạy xe máy đến Phòng giao dịch Phú Lợi của Sacombank.

Xương ở ngoài canh chừng, Thiện và Toàn vào trong giả là khách giao dịch. Ngay sau đó, Thiện rút súng đe doạ nhân viên ngân hàng, bảo vệ và những người có mặt ở phòng giao dịch, buộc đưa tiền. Toàn đi xung quanh để lấy tiền nhưng không tìm thấy. Sợ bị bắt giữ nên cả hai bỏ chạy ra ngoài, cùng Xương phóng xe tẩu thoát.

Đầu thú, cướp

Trương Minh Thiện (trái) và Trương Vĩnh Xương tại cơ quan điều tra.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 8 đã bắt Thiện và Xương trong sáng hôm sau, đồng thời vận động Toàn ra đầu thú.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email