Nam sinh lớp 9 tử vong trong giờ học bơi ở trường

HÀ NỘI – Thầy giáo Trần Lâm Thắng bị cáo buộc không giám sát buổi thực hành bơi, ngồi một chỗ dùng điện thoại nên không phát hiện nam sinh tử vong dưới đáy bể.

Thắng là giáo viên môn bơi lội của một trường phổ thông quốc tế ở khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông. Chiều 22/8, Thắng phụ trách tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h của lớp 9A1 có 27 học sinh. Từ đầu tiết, anh cho học sinh tập trung tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị học.

Sau chừng 10 phút khởi động, thầy giáo cho một nhóm tự hoạt động thể thao tại sân trường. Nhóm còn lại có 11 học sinh được dẫn vào bể bơi.

nam sinh, tử vong

Bể bơi xảy ra sự việc.

Thắng bị cáo buộc dẫn học sinh vào bể bơi nhưng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể, để các học sinh tự xuống nước thực hành. Suốt quá trình này, nam giáo viên “không giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động”.

Nhà chức trách cho rằng vì sự thiếu trách nhiệm đó, Thắng không phát hiện một nam sinh xuống bể nhưng không bơi mà đi bộ đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2 m và 1,55 m thì không đi được nữa. Nam học sinh vùng vẫy liên tục trong khoảng 3 phút thì bị chìm. 20 phút sau, Thắng yêu cầu các học sinh lên bờ để giải tán tiết học. Lúc này vẫn không ai phát hiện sự việc.

Đến 14h6, nhân viên bể bơi trong lúc dọn dẹp phát hiện nam sinh bất động dưới đáy bể ở độ sâu 1,55 m. Em được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu nhưng bác sĩ xác định đã tử vong ngoại viện.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email