Ma túy dạt vào bờ biển nhiều tỉnh miền Trung nghi do tội phạm phi tang

Nhà chức trách nhận định việc 58 kg ma túy dạt vào bờ biển nhiều tỉnh miền Trung những ngày qua có thể do tội phạm nước ngoài phi tang từ ngoài khơi để đối phó với với cảnh sát.

Ngày 7/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 Bộ Công an) cho biết trong hơn 10 ngày cuối tháng 11, nhà chức trách và ngư dân ở các vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận đã thu nhặt tổng cộng 58 kg ma túy tổng hợp dạng đá (ketamine).

C04 đánh giá đây là hiện tượng bất thường, giống như trường hợp người dân tỉnh Kiên Giang vớt được hàng chục kg ma túy tổng hợp hồi năm 2020.

Điển hình, ngày 14 và 16/11, hai ngư dân ở tỉnh Quảng Nam và Bình Thuận phát hiện bao tải đựng 40 kg ma túy ketamine dạt vào bờ biển. Mỗi gói nặng khoảng một kg, bên ngoài bao bì in chữ Trung Quốc.

Tội phạm, miền trung

Nhà chức trách kiểm tra các gói ma túy dạt vào bờ biển. Ảnh: C04 cung cấp

Thời gian trôi dạt trên biển của các gói ma túy ít nhất khoảng một tháng, theo kinh nghiệm của ngư dân. Các gói ma túy lại được xác định cùng nguồn gốc. Vì thế, C04 nhận định đây có thể là tang vật vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường biển do người nước ngoài thực hiện. Hoặc cũng có thể do không giao dịch được, lại sợ bị cảnh sát các nước kiểm tra phát hiện, tội phạm đã phi tang xuống biển. Các bao tải chứa nhiều gói ma túy đã bị sóng đánh bung ra, trôi dạt nhiều nơi.

C04 cho rằng có thể vẫn còn lượng ma túy lớn trôi dạt sẽ vào đất liền. Nhà chức trách các địa phương cần tuyên truyền để ngư dân, người dân ven biển nhận biết và báo ngay cho cảnh sát khi phát hiện; tránh để tội phạm lợi dụng tàng trữ, mua bán, sử dụng.

Để làm rõ nguồn gốc ma túy trên, C04 đang phối hợp xác minh cùng cơ quan phòng chống ma túy của một số nước.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.
5/5 - (8 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email