Lãnh đạo công ty bị bắt vì ‘lót tay’ cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam

TP HCM – Mai Văn Quân, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ôtô Tiên Phong, bị cáo buộc hối lộ cán bộ Cục đăng kiểm Việt Nam để bỏ qua lỗi cho các phương tiện.

Ngày 12/3, ông Quân (ngụ Hà Nội) bị Công an TP HCM bắt tạm giam về hành vi Đưa hối lộ.

Quân bị cáo buộc với vai trò lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ôtô Tiên Phong (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhiều lần đưa tiền cho các đăng kiểm viên Cục Đăng kiểm Việt Nam trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, để được bỏ qua các lỗi.

Công ty

Mai Văn Quân (trái) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Mai Đức Truyền (chuyên viên Phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam) về tội Nhận hối lộ. Bị can được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Truyền bị cho là có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận tiền của Công ty Tiên Phong, bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ khi thẩm định phương tiện.

Trong ngày, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) bắt tạm giam Nguyễn Chí Quyết (31 tuổi, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D) và hai Phó giám đốc về hành vi Nhận hối lộ.

Công ty

Cảnh sát khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-13D. Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan đến các sai phạm trong đăng kiểm, đến nay Công an TP HCM đã khởi tố 147 người về các tội Giả mạo trong công tác; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác; Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Ngoài ra, trong 4 tháng qua, công an 30 tỉnh thành cũng đã khởi tố khoảng 50 vụ án. Tổng cộng có gần 500 người bị khởi tố.

Suốt 28 năm hoạt động, đây là lần đầu ngành đăng kiểm có số lượng người bị khởi tố kỷ lục, khiến hệ thống chao đảo.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email