Lãnh 16 năm tù về tội “Giết người”

Ngày 7-12, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lại Văn Thơ (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) 16 năm tù về tội “Giết người”.

Nội dung vụ án thể hiện rạng sáng 7-9-2021, trong lúc đi bẫy chim, hai người tên Quý và Đạt bắt được một con chó nhỏ ở ven đường nên đưa cho bạn là Trung đem về nuôi.

Trung chở con chó trên xe máy, đến trước nhà ông Lại Văn Thơ thì con chó vùng vẫy nên Trung dừng xe lại. Hai người con trai của ông Thơ nghĩ Trung bắt trộm chó nên kêu cha, mẹ mình ra giải quyết.

Lãnh 16 năm tù sau khi đánh người giữ con chó nhà mình - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên xét xử.

Ông Thơ cầm một cây tre đứng trước đầu xe của Trung hỏi tại sao bắt chó nhà ông. Trung trả lời do Quý và Đạt bắt và gọi cả hai đến. Thấy Trung gọi thêm người nên vợ ông Thơ đưa rựa và cuốc cho 2 con trai cầm.

Đạt và Quý cầm theo súng và dao tự chế đến cự cãi với gia đình ông Thơ. Thấy bạn tới, Trung cũng bắt đầu to tiếng.

Ông Thơ thấy Trung thay đổi thái độ nên cầm cây tre đánh vào đầu Trung. Hai bên xảy ra xô xát.

Trung, Quý, Đạt thất thế nên nhảy xuống kênh gần đó để lẩn trốn. Lúc này, nhiều người dân cũng tập trung ở bờ kênh bên kia la lớn, rọi đèn pin nên Trung sợ hãi bơi ngược lại.

Đứng ở bờ bên này, ông Thơ cầm cây tre đánh xuống nước nhằm ngăn Trung lên bờ thì trúng đầu Trung 3-4 cái.

Một lúc sau, Trung đuối sức, vùng vẫy kêu cứu rồi chìm dần. Nhiều người dân nhảy xuống kênh lặn tìm nhưng không tìm được.

Tại bản kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM xác định Trung chết do ngạt nước, trong máu có nồng độ cồn 16mg/100ml. Máu và nước tiểu có chứa chất ma tuý.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email