Khởi tố nhân viên nhà bếp ở Sơn La về tội “Cố ý gây tổn hại cho sức khoẻ người khác”

Cơ quan Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hà Thị Nhi, một nhân viên nhà bếp hợp đồng của một trường THPT trên địa bàn TP Sơn La. Đây là đối tượng bỏ thuốc trừ sâu vào suất ăn của học sinh tại trường học đã bị tạm giữ khi vụ án được điều tra cách đây 2 tuần. 

Sơn La: Khởi tố đối tượng bỏ thuốc trừ sâu vào đồ ăn của học sinh bán trú | Xã hội | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi (SN 1984, trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là nhân viên hợp đồng của trường THPT Chu Văn Thịnh về tội “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận: Vào ngày 13.9, trên đường đi chợ về Thi đã rẽ vào đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật hỏi mua 2 gói thuốc diệt gián, kiến và 1 lọ thuốc trừ sâu.

Đến ngày 22.9, nhân viên nhà bếp gọt vỏ để sơ chế su su làm thức ăn cho học sinh thì Thi nhận thấy đây là cơ hội để trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào chậu su su đã được luộc chín.

Đến khoảng 9h30, khi đã vớt su su ra chậu thì Thi đã bỏ thuốc diệt kiến, gián, rồi một ít thuốc trừ sâu rồi dùng hai tay trộn, đảo su su trong chậu với mục đích cho thuốc ở găng tay bên phải bám dính vào su su. Trong quá trình chia khẩu phần ăn do phát hiện thấy mùi thuốc trừ sâu tại món su su luộc nên quản lý bếp đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường để báo cơ quan Công an.

Quá trình khám xét nhà đối tượng, công an đã phát hiện và thu giữ gói thuốc diệt kiến, gián treo tại chuồng chim của gia đình.

Quá trình điều tra, xác minh Thi là nhân viên hợp đồng của trường, nấu ăn cho học sinh bán trú. Gần đây, Thi bất mãn về việc nhà trường lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần được hỗ trợ cho học sinh.

Do vậy, Thi đã nảy sinh ý định sẽ cho thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào khẩu phần ăn của học sinh đăng ký ăn tại nhà trường với mục đích các em học sinh sau khi ăn sẽ bị ngộ độc, để nhà trường phải thay nhà cung cấp thực phẩm.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email