Hoa hậu thiện nguyện cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam bị bắt

Lâm Đồng – Phạm Thị Minh Phi, Hoa hậu Thiện nguyện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022, đang đối mặt với cáo buộc lừa đàn ông đặt tiền “lướt sóng” đất và sau đó chiếm đoạt số tiền 1,8 tỷ đồng.

Phi tại cơ quan công an. Ảnh: Hắc Minh

Phạm Thị Minh tại cơ quan công an (Nguồn: Hắc Minh)

Phạm Thị Minh Phi, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, sở hữu hàng loạt spa tại các thành phố lớn, đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt tạm giam vào ngày 20/9 với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Phi đã từng đoạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, vào tháng 10/2022, một người đàn ông ở Đà Lạt đã liên hệ với Phi thông qua điện thoại và đề nghị hợp tác đầu tư vào một dự án để đạt lợi nhuận. Ngày hôm sau, Tổng giám đốc Công ty Mộc Hoa đã gửi tin nhắn cho người này thông báo về việc đang đàm phán mua hai thửa đất liền kề rộng 1,7 ha (Phi đã có thông tin về các thửa đất này thông qua mối quan hệ bạn bè) với giá 22 tỷ đồng. Phi cho biết đã tìm được người mua lại với giá 23,6 tỷ đồng và chỉ cần đặt cọc là giao dịch sẽ được thực hiện, từ đó thu về lợi nhuận khoảng 1,6 tỷ đồng.

Phi đã nói mình không có đủ 3 tỷ đồng để đặt cọc, do đó đã mời người đàn ông này cùng tham gia “lướt sóng”. Người đàn ông đồng ý đóng góp 1,8 tỷ đồng cho Phi mà không yêu cầu xem đất hay kiểm tra thông tin pháp lý liên quan đến khu đất mà họ sẽ đặt cọc.

Ngày 2/11/2022, Phi viết giấy nội dung vay của ông này 1,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau 20 ngày là 960 triệu đồng, cam kết 18 ngày sau sẽ trả 2,76 tỷ đồng gồm cả gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Phi dùng trả nợ. Để đối tác tin tưởng, Phi đã làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, rồi chụp ảnh gửi cho ông này.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết nhiều người khác cũng tố cáo Phạm Thị Minh Phi về cùng hành vi. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email