Giám đốc trung tâm đăng kiểm Kiên Giang bị bắt

Ông Nguyễn Quốc Sử, Giám đốc trung tâm đăng kiểm Kiên Giang (68.01S) bị cáo buộc nhận tiền rồi chỉ đạo cấp dưới làm khống hồ sơ cho 32 ôtô lắp đặt thắng phụ trái quy định.

Ngày 10/1, ông Sử, 52 tuổi, bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về tội Nhận hối lộ.

Ông này bị cho là lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận 28,5 triệu đồng rồi chỉ đạo cấp dưới làm khống hồ sơ nghiệm thu sau cải tạo, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các chủ ôtô; đồng thời thống nhất kiểm định cho các phương tiện này dù đã lắp thắng phụ để dạy lái xe trái quy định.

Ông Sử bị khởi tố, tạm giam về tội Nhận hối lộ. Ảnh: Lan Vy

Ông Nguyễn Quốc Sử (áo trắng) nghe cảnh sát tống đạt quyết định bắt tạm giam.

Hai tháng trước, đăng kiểm viên của trung tâm này là Đặng Phi Long cùng hai đồng phạm Đặng Văn Công (kỹ sư cơ khí) và Nguyễn Văn Lộc bị bắt giam 4 tháng về tội danh Giả mạo trong trong công tác.

Long được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ đăng kiểm đối với ôtô cải tạo có thiết kế và miễn thiết kế. Theo quy định, các xe này bắt buộc phải có hồ sơ kiểm định nên Long móc nối với Công và Lộc làm khống để bán. Chủ phương tiện khi có nhu cầu cải tạo xe sẽ thông qua môi giới hoặc liên hệ Long để thỏa thuận giá 1,15 triệu đồng đối với mỗi hồ sơ cải tạo miễn thiết kế và 10-15 triệu đồng mỗi hồ sơ cải tạo có thiết kế.

Long dàn xếp cho Công và Lộc làm khống hồ sơ nghiệm thu. Cuối cùng, người này bỏ qua một số lỗi để lập biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo; giao hồ sơ cho chủ phương tiện đi đăng kiểm theo quy trình.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 12/2021 đến khi bị bắt, nhóm Long đã làm khống 49 hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới sau khi cải tạo. Riêng Long đã nhận hơn 86 triệu đồng của 6 chủ phương tiện. Sau khi mở rộng điều tra, công an đã bắt ông Sử.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email