Giám đốc bị bắt vì thuê người ‘khủng bố’ đối tác để đòi tiền

Đặng Hoàng Vũ, giám đốc công ty xây dựng ở Bến Tre, bị cáo buộc thuê người tạt sơn, khủng bố tinh thần đối tác buộc trả tiền.

Ngày 19/2, ông Vũ (52 tuổi, ngụ Bến Tre); Nguyễn Văn Vui, Nguyễn Minh Hùng, Phạm Thanh Hiền và Trần Thanh Tuấn (22-44 tuổi) bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Giám đốc công ty xây dựng bị cảnh sát bắt giữ vì thuê người tạt sơn đòi tiền. Ảnh:  Nam An

Giám đốc công ty xây dựng bị cảnh sát bắt giữ vì thuê người tạt sơn đòi tiền.

Theo điều tra, tháng 3/2022, công ty của ông Vũ ký hợp đồng thuê 2 sà lan hút cát của người đàn ông ở Châu Thành (Tiền Giang) trong 7 tháng với giá 180 triệu đồng. Tuy nhiên, khi ông Vũ chuyển tiền, đối tác không thực hiện nghĩa vụ như trong hợp đồng, cũng không trả lại tiền.

Tức giận, ông Vũ kêu Vui và Hiền đi đòi nợ, hứa “đòi được sẽ trả công 100 triệu đồng”. Giám đốc công ty xây dựng cũng đưa 3,5 triệu đồng cho hai người này đi mua sơn để tạt vào nhà “con nợ”, gây áp lực. Vui và Hiền sau đó rủ thêm Hùng và Tuấn.

Khai với cảnh sát, nhóm Vui cho biết, từ 16/1 đến nay đã 5 lần tạt sơn, chất bẩn vào nhà đối tác của Vũ. Ngoài ra, nhóm này còn thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần buộc người này trả tiền. Mới đây, họ yêu cầu nạn nhân chuyển 50 triệu đồng, hứa sẽ không đe dọa nữa.

Nạn nhân đồng ý, chuyển cho nhóm Vui hai lần với số tiền 10 triệu đồng và báo cảnh sát. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Vũ giữ vai trò cầm đầu trong vụ án.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (18 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email