Đú trend Tiktok, nhóm thiếu niên vác đao kiếm ra đường thị uy

Thường xuyên lên mạng xã hội Tiktok theo dõi các video, các thiếu niên này đã học hỏi theo những video thịnh hành, xem hướng dẫn và chế tạo các vũ khí thô sơ gồm dao phóng, kiếm. Khi đi trên đường, nhóm này sẽ cầm theo hung khí để thị uy, nếu xảy ra mâu thuẫn thì sẽ sẵn sàng sử dụng hung khí để tấn công người khác. 

Học TikTok, nhóm thanh, thiếu niên vác đao kiếm ra đường “biểu diễn” - 1

Nhóm thiếu niên và số hung khí bị thu giữ

Ngày 9/10, Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm dối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Công an huyện Đà Bắc tiến hành tuần tra kiểm soát khu vực ngã ba Mu Công, tiểu khu Mu, thị trấn Đà Bắc phát hiện một nhóm đối tượng là các thiếu niên có mang theo hung khí gồm có 2 cây dao phóng (lưỡi dao hàn cố định vào tuýp sắt), 1 cây đinh ba (ba thanh sắt nhọn được hàn cố định vào tuýp sắt), 1 thanh kiếm, di chuyển trên 3 xe mô tô đi từ thị trấn Đà Bắc đến TP Hòa Bình.

Khi thấy tổ công tác của Công an, lo sợ bị bắt các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy, vứt cây đinh ba tại lề đường đoạn khu vực đỉnh dốc Chương, thuộc xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (huyện Đà Bắc). Sau đó, tiếp tục di chuyển thêm khoảng 500m về hướng TP Hoà Bình giấu 2 cây dao phóng  và thanh kiếm vào bụi cỏ ở ven đường.

Qua quá trình truy bắt, Công an huyện Đà Bắc đã xác định được nhóm người trên gồm: B.Đ.V (SN 2006), B.Q.P (SN 2009), Đ.M.Đ (2009), Đ.C.T (SN 2007), H.V.T (SN 2008), L.T.L (SN 2008), X.A.T (SN 2007), cùng trú tại huyện Đà Bắc.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, ngày 28/9, có xem trang mạng TikTok video về một nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí nên đã nảy sinh ý định học theo để chế tạo. Nhóm thanh niên này đã gom đồ vật, dụng cụ chế thành các hung khí nêu trên. Sau đó, cả nhóm rủ nhau di chuyển ra thị trấn Đà Bắc và mang theo toàn bộ số hung khí đã chuẩn bị trước đấy, với mục đích ra oai và khi xảy ra mâu thuẫn với ai sẽ sẵn sàng sử dụng số hung khí trên để đánh nhau.

Tại cơ quan Công an nhóm thiếu niên trên đã tự nguyện giao nộp 2 cây dao phóng, 1 thanh kiếm.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email