Đối tượng chủ mưu tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép bị bắt

Đối tượng Vũ Thùy Linh tại Cơ quan Công an. Ảnh: Ca Lạng Sơn
                  Đối tượng Vũ Thùy Linh tại Cơ quan Công an. Ảnh: Ca Lạng Sơn
Sau hơn 2 tháng tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo kế hoạch, cơ quan điều tra đã bắt giữ thành công đối tượng Vũ Thùy Linh khi đang lẩn trốn.

Ngày 9/8, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị đã tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Thùy Linh (SN 1990, trú tại số 81, Lê Quý Đôn, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn), góp phần làm sáng tỏ nút thắt của các vụ án và làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trong thực hiện hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép do đơn vị thụ lý điều tra.

Trước đó, ngày 20/5/2023, Cơ quan An ninh điều tra đã tiếp nhận và tiến hành các thủ tục khởi tố, điều tra đối với vụ án Nguyễn Anh Tùng cùng đồng phạm về hành vi tổ chức cho 3 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc theo đường mòn tại thôn Bản Rằn, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Quá trình tổ chức đấu tranh với các đối tượng, Cơ quan điều tra xác định, Vũ Thùy Linh là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án. Linh đã thuê Nguyễn Anh Tùng cùng các bị can trong vụ án thực hiện hành vi phạm tội và bỏ trốn ngay sau khi đồng bọn bị phát hiện, bắt giữ.

Xác định đối tượng Vũ Thùy Linh có mối quan hệ xã hội phức tạp, đã từng nhiều lần xuất cảnh và quen biết nhiều chủ hàng bên Trung Quốc, Cơ quan điều tra đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và nhận định: Linh di chuyển và lẩn trốn tại nhiều địa phương khác nhau như: Quảng Ninh, Hà Nội, Sơn La… Đối tượng thay đổi số điện thoại liên lạc liên tục. Hơn nữa người thân trong gia đình Linh không hợp tác trong việc phối hợp cung cấp thông tin, gây nhiều khó khăn cho công tác vận động đối tượng ra đầu thú.

Sau hơn 2 tháng tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo kế hoạch, cơ quan điều tra đã bắt giữ thành công đối tượng Vũ Thùy Linh khi đang lẩn trốn tại thôn Bản Quyền, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Do trước đây đã từng sang Trung Quốc làm thuê, quen biết nhiều chủ hàng người Trung Quốc

Sau khi được đặt vấn đề về việc đưa đón người Việt Nam có nhu cầu sang Trung Quốc tìm việc làm, Linh đã liên hệ với nhiều đầu mối, tìm cách tập hợp những người Việt Nam có nhu cầu tìm việc bên Trung Quốc rồi sắp xếp, bố trí thời gian, phương tiện, cách thức đưa đón, cách tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Nếu đưa đón thành công người vượt biên sang Trung Quốc, Linh sẽ được hưởng tiền công khoảng 1,5 – 2 triệu/1 người.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email