Đi vào làn dừng khẩn cấp còn “vờn” CSGT

Ngày 22/11 Đội Tuần tra Kiểm soát giao thông Đường bộ Cao tốc số 7, phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đã mời chủ xe tải mang biển kiểm soát 63K-4171 và lái xe đến trụ sở làm việc.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định người điều khiển phương tiện 63K-4171 tại thời điểm xảy ra vi phạm vào lúc 11h27 phút ngày 8/11 là anh Trần Thanh Viên trú tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cơ quan chức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Viên và đề xuất ra quyết định xử phạt với 2 hành vi gồm điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc và không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông với tổng mức phạt tiền là 10 triệu đồng, đồng thời cơ quan chức năng cũng lập biên bản tước GPLX 3 tháng đối với người điều khiển phương tiện.

Đi vào làn dừng khẩn cấp còn “vờn” CSGT - 1

Đi vào làn dừng khẩn cấp còn “vờn” CSGT - 2

Xe tải có dấu hiệu không chấp hành hiệu lệnh dừng của CSGT mà tăng ga bỏ chạy.

Trước đó vào ngày 9/11, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài hơn 1 phút gây xôn xao dư luận vì đã vi phạm luật giao thông đường bộ mà còn không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cảnh xe tải mang biển kiểm soát 63K-4171 lưu thông trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, theo hướng đi từ TP HCM về Tiền Giang. Trong khi đến đoạn khoảng Km48, đoạn qua địa bàn huyện Tân Phước và huyện Châu Thành (Tiền Giang) thì xe tải này lưu thông vào làn dừng khẩn cấp để vượt những xe lưu thông cùng chiều trên đường.

Lúc này xe tuần tra của lực lượng CSGT  phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu xe tải dừng lại để xử lý, tuy nhiên tài xế xe tải đã tăng ga điều khiển xe bỏ chạy ra hướng vòng xoay Thân Cửu Nghĩa. Lúc này xe tuần tra của CSGT tăng ga đuổi theo ra tới đường dẫn cao tốc và nhiều lần ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng xe tải vẫn cố tình né tránh xe tuần tra của CSGT để bỏ chạy.

Khi ra đến vòng xoay Thân Cửu Nghĩa, đoạn thuộc xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành thì xe tuần tra của CSGT rẽ phải ra hướng ngã tư Đồng Tâm để chặn xe tải nhưng xe này nhanh chóng rẽ trái ra hướng ngã tư Lương Phú.

Sau khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội thì nhiều người tỏ ra bất bình với hành vi bỏ chạy của tài xế xe tải và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của tài xế xem thường luật giao thông cũng như gây nguy hiểm đến những phương tiện khác lưu thông cùng chiều khi bị CSGT rượt đuổi.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (25 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email