Đề nghị tử hình ‘dì ghẻ’ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

VKS xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ ra ngoài xã hội và đề nghị tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội giết người, 2-3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Chiều 25-11, phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết ở Bình Thạnh bước vào phần tranh luận.

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội nói không ai có quyền được bạo hành, đánh đập người khác nhất là đối với trẻ em. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì mục đích đê hèn, vì không được gia đình Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý cho kết hôn, không được người tình cho sinh con, nên trút sự ghen tức lên đầu bé VA. Trang đã hành hạ, chửi bới cháu VA và lấy lý do dạy dỗ cháu.

Cháu VA là trẻ nhỏ, có quyền được hưởng niềm vui, hạnh phúc, được quan tâm, yêu thương… nhưng cháu lại có cuộc sống bất hạnh, thiếu thốn tình cảm khi sống với cha, không có mẹ bên cạnh.

Thái giao cho Trang chăm sóc bé nhưng vì động cơ đê hèn Trang đã hành hạ bé bất kể thời gian nào. Đỉnh điểm ngày 22-12-2021 Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn cháu 4 giờ liền khiến cháu tử vong. Khi mỏi tay thì đổi tay khác để đánh tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể. Khi cháu V.A không phản kháng, Trang đánh đập cho đến khi cháu bất tỉnh.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình - 1

Hành vi của Trang dã man, tàn khốc. Bị cáo phạm tội hành hung trẻ em trong thời gian dài, liên tiếp, do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

“Hành vi phạm tội của bị cáo gây bức xúc trong dư luận. Mặc dù trong quá trình điều tra bị cáo thành khẩn, nhưng xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ ra ngoài xã hội”, đại diện VKS nhận định. Từ đó VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội giết người; 2-3 năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Còn bị cáo Thái biết Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu V.A. Tuy nhiên, Thái không can ngăn mà nhiều lần cùng Trang đánh nạn nhân.

Khi cháu bé bất tỉnh, đi cấp cứu, Thái vì bao che cho tội phạm của Trang mà xóa tất cả dữ liệu trong camera. Do đó, VKS đề nghị tòa phạt 2-3 năm tù tội hành hạ người khác, 4-5 năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hình phạt chung từ 6-8 năm tù.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email