Chủ tịch công ty đăng kiểm ở Phú Yên bị bắt

Bà Ngô Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt, bị cáo buộc tổ chức cho nhiều người nhận hối lộ hàng tỷ đồng từ các chủ xe.

Ngày 23/6, bà Hằng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt (còn gọi Trung tâm 78-02D, huyện Sơn Hòa) bị Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội Nhận hối lộ.

Hơn ba tháng trước, 4 người tại trung tâm 78-02D đã bị bắt về cùng hành vi. Quá trình điều tra, cảnh sát xác định bà Hằng là chủ mưu vụ án.

Giám đốc

Bị can Ngô Thị Thu Hằng nghe đọc lệnh bắt tạm giam.

Theo điều tra, từ tháng 10/2020 đến 10/2022, bà Hằng đã tổ chức cho lãnh đạo, tổ đăng kiểm, nhân viên nghiệp vụ và bộ phận kế toán Trung tâm Đăng kiểm Bách Việt lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận nhiều tỷ đồng từ các chủ xe để thực hiện không đúng quy trình kiểm định.

Những người này đã bỏ qua nhiều lỗi vi phạm về tiêu chuẩn kỹ thuật và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho những xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Họ chia nhau số tiền nhận được từ các chủ xe để tiêu xài cá nhân.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email