Chủ phòng khám bị khởi tố vì liên quan làm giả giấy nghỉ bệnh

Ông Bùi Văn Xờ, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Nai, bị cáo buộc có vi phạm trong thời giam làm chủ Phòng khám đa khoa Tam Đức.

Ngày 29/6, ông Xờ, bị Công an TP Biên Hòa khởi tố, cho tại ngoại, để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Động thái này được cơ quan điều tra đưa ra khi mở rộng chuyên án làm giả giấy nghỉ bệnh, trục lợi bảo hiểm xã hội tại một số phòng khám trên địa bàn thành phố.

Bác sĩ Xờ trước đây là Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Năm 2009 sau khi nghỉ hưu, ông mở Phòng khám đa khoa Tam Đức hoạt động cho đến nay.

Cảnh sát phối hợp Viện kiểm sát khám xét máy tính một phòng khám trong chuyên án. Ảnh: Thái Hà

Cảnh sát phối hợp VKS xét máy tính một phòng khám trong chuyên án. Ảnh: Thái Hà

Cuối tháng 5, cảnh sát bất ngờ ập vào một số phòng khám tại TP Biên Hòa khám xét liên quan đến việc “trục lợi bảo hiểm xã hội, y tế” của một số công nhân làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 18 bị can (5 bác sĩ là trưởng, phó, bác sĩ chuyên khoa tại các phòng khám) và cho tại ngoại một bị can.

Nhóm bị can được cho là đã làm giả 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm; bán hơn 400 giấy khám sức khỏe khống cho công nhân quyết toán chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (17 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email