Chém bạn nhậu vì lời khuyên ‘tái hợp vợ cũ’

CÀ MAU – Ông Trần Văn Dũng, 69 tuổi, bị cáo buộc chém bạn nhậu gây thương tích 28% khi người này khuyên đưa vợ cũ về sống chung và đừng ghen tuông mù quáng.

Ngày 8/8, ông Dũng bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 8 năm tù về tội Giết người; bồi thường cho bị hại hơn 50 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ nhưng phạm tội chưa đạt. Ông Dũng khắc phục hậu quả theo yêu cầu bị hại, gia đình có công với cách mạng, nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Trần Văn Dũng tại tòa hôm nay. Ảnh: An Minh

                                    Bị cáo Trần Văn Dũng tại tòa hôm nay. Ảnh: An Minh

Theo cáo trạng, sáng 16/12/2022, ông Dũng rủ ông Nguyễn Văn Thọ vào nhà nhậu khi thấy người này đi câu cá. Lúc uống rượu, ông Dũng được khuyên đưa vợ (ly hôn năm 2021) về sống chung khi “cả hai đã lớn tuổi”. Ông Dũng không đồng ý vì cho rằng vợ cũ có người tình. Ông Dũng to tiếng khi ông Thọ khuyên “đừng ghen tuông mù quáng”.

Ông Dũng dọa: “Mày nói nhiều quá, tao lấy dao chém”, nhưng bạn nhậu tiếp tục nói. Khi bị ông Dũng cầm hai con dao chém, ông Thọ dùng gậy tre chống đỡ rồi bỏ chạy.

Kết quả giám định xác định ông Thọ bị thương tích 28%.

 

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email