Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng bị bắt

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, bị cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình kết luận thanh tra các sai phạm của một dự án.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, buôn lậu (C03, Bộ Công an) bắt tạm giam về hành vi Nhận hối lộ theo khoản 3 Điều 354 Bộ luật Hình sự, ông Trần Văn Hiệp (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) cho biết sáng 15/3.

Trước khi đứng đầu ngành Thanh tra tỉnh Lâm Đồng (tháng 6/2019), ông Ánh là Phó chánh Thanh tra tỉnh. Trong sáng nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã họp để xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên đối với ông Ánh.

Chánh Thanh tra Nguyễn Ngọc Ánh trong buổi làm việc tại Lâm Đồng, tháng 1/2022. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Chánh Thanh tra Nguyễn Ngọc Ánh trong buổi làm việc tại Lâm Đồng, tháng 1/2022.

Động thái này được đưa ra sau một tuần Bộ Công an khởi tố vụ án, xác định ông Ánh đã nhận hối lộ trong quá trình kết luận thanh tra về một dự án tại huyện Đức Trọng. Trước đó, các nội dung thanh tra cho thấy công tác quản lý và sử dụng đất, giao đất, giao rừng làm dự án này có sai phạm.

Nguồn tin cho hay, C03 cũng cáo buộc một số cán bộ, cá nhân có liên quan đến vụ án. Danh tính và hành vi sai phạm cụ thể của họ chưa được công bố.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email