Cảnh sát đột kích 6 công ty cho vay lãi nặng ở Sài Gòn

Gần trăm cảnh sát ập vào toà nhà Thủy Lợi 4 ở quận Bình Thạnh, khám xét 6 công ty chuyên cho vay lãi nặng qua trang senmo.vn, thantaioi.vn, caydenthan.vn…

Ngày 19/4, Công an quận Bình Thạnh bắt tạm giam 22 người là giám đốc, lãnh đạo các Công ty Phúc Lộc Thọ, Bảo Tín Kim Long, Gofigo, Infobot, Infinity để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

cảnh sát

Những người liên quan bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an TP HCM kiểm tra hành chính 6 công ty có văn phòng làm việc tại tầng 7, 8, 11 tòa nhà Thủy Lợi 4 trên đường Nguyễn Xí. Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hành vi cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định.

Các công ty này được cấp phép hoạt động dịch vụ cầm đồ, tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính), kế toán, pháp luật, kiểm toán, dịch vụ pháp lý… Mô hình hoạt động là có chung bộ máy tổ chức nhân sự, nhân viên làm việc chung và cùng thực hiện các hoạt động cho vay trên nền tảng trực tuyến tại trang web senmo.vn, thantaioi.vn, caydenthan.vn.

Cảnh sát kiểm tra toà nhà nơi 6 công ty này hoạt động. Ảnh: Công an cung cấp

Cảnh sát kiểm tra toà nhà là trụ sở 6 công ty cho vay lãi nặng. Ảnh: Công an cung cấp

Hoạt động cho vay của các công ty này được tổ chức xuyên suốt, có phân công vai trò như: quản lý, nhân viên quảng cáo, tìm kiếm người vay; tư vấn, hướng dẫn người vay thao tác trên các trang web cho vay trực tuyến; kiểm tra, xác minh thông tin người vay; duyệt vay, thu hồi nợ…

Bước đầu, cảnh sát xác định, chỉ tính riêng 42 người vay và 247 giao dịch đã hoàn tất thủ tục về mặt dân sự, thì mức lãi suất thấp nhất cho một giao dịch là 183%/năm, cao nhất là 2.555%/năm (gấp 10 đến 128 lần so với lãi suất cho phép). Từ các khoản cho vay, những công ty này đã thu lợi bất chính hơn 442 triệu đồng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (18 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email