Bộ Công an bắt đường dây cá độ ở hàng loạt các tỉnh thành

Trần Nguyễn Minh Thiện, 28 tuổi, tổ chức đường dây cá độ bóng đá có đại lý ở hàng loạt tỉnh miền Tây, TP HCM, Khánh Hoà… với số tiền ăn thua lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngày 9/12, Thiện (tức Bảy) cùng 11 người bị Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) bắt về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Bộ

                               Trần Nguyễn Minh Thiện – nghi can cầm đầu.

Sau thời gian theo dõi, sáng 3 hôm trước, Cục Cảnh sát hình sự (bộ phận thường trực phía Nam) phối hợp các cục nghiệp vụ, Công an Khánh Hoà bất ngờ bao vây một khu vực của khách sạn lớn ở TP Nha Trang, bắt Thiện và những người giúp sức đang ăn chơi tại đây.

Cùng thời điểm, nhiều trinh sát Công an TP HCM, Sóc Trăng, Vĩnh Long… đồng loạt ập vào khám xét các đại lý, chân rết cấp dưới của Thiện

Theo cơ quan điều tra, đường dây của Thiện trải rộng ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Thiện nắm trang mạng tổng (phần mềm và máy chủ ở nước ngoài), sau đó tạo nhiều tài khoản đưa cho các đại lý cấp dưới ăn thua với người chơi. Anh ta chọn các thuộc cập trẻ tuổi nhưng giỏi công nghệ để làm quản lý, phân chia tài khoản, giao dịch chung chi.

Hình thức đánh bạc của đường dây này là tín chấp. Những người tham gia đặt cược cá độ bóng đá, đá gà theo các trang web cá cược bong88.com, sv288.com… với số tiền lớn, được thực hiện từ đầu năm 2020.

Đường dây cá độ này hoạt động mạnh vào mùa World Cup, nhưng cũng trở nên kín kẽ hơn. Để không bị cảnh sát đeo bám, nhóm Thiện liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh thành ăn chơi, nghỉ dưỡng trong các khách sạn hoặc chung cư cao cấp. Như tại TP HCM, Thiện cùng đồng phạm ở một chung cư cao cấp thuộc quận 7, sử dụng hàng loạt xe Mercedes khác nhau.

Bộ

                                                      Những nghi can trong đường dây cá độ.

Bước đầu, cảnh sát xác định, gần một tháng qua đường dây này đã ăn thua với khách hơn 1.000 tỷ đồng, giao dịch chủ yếu bằng chuyển khoản. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Trong nửa tháng qua Bộ Công an liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ rất lớn ở khắp cả nước. Trong đó, Phòng 4 (Phòng Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về tệ nạn xã hội, Cục Cảnh sát hình sự) bắt 2 băng nhóm tổ chức cá độ hàng nghìn tỷ đồng.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.
5/5 - (23 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email