Bị phạt hơn 7 triệu đồng vì báo ‘chốt’ cảnh sát giao thông

CAO BẰNG – Một người đàn ông bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì lập nhóm Zalo để báo chốt của cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Ngày 29/5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết quyết định phạt đã được Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ban hành.

phạt

Lực lượng an ninh làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp

Nhà chức trách cáo buộc, đầu tháng 3, người này dùng tài khoản Zalo lập nhóm có tên ATGT – CB để chia sẻ thông tin về địa điểm, hoạt động tuần tra của cảnh sát giao thông trên nhiều tuyến đường ở Cao Bằng. Nhóm với hơn 700 thành viên quy ước chỉ sử dụng từ “lóng” để ám chỉ vị trí trực chốt.

Công an tỉnh Cao Bằng cho rằng các thành viên đều có nhận thức về pháp luật nhưng lại “dùng mạng xã hội để làm việc nguy hiểm”. Khi thông tin về các điểm lập chốt được chia sẻ sẽ làm nhiều người mất đi ý thức chấp hành luật giao thông.

Nhà chức trách đánh giá “việc báo chốt” gần đây còn chuyển sang các thủ đoạn tinh vi hơn như lựa chọn cách truyền tin, dùng ký hiệu riêng biệt.

 

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (14 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email