Bị khởi tố vì không trả 314 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

ĐÀ NẴNG – Trương Thị Vân Anh, 36 tuổi, nhận hơn 314 triệu đồng do có người chuyển nhầm vào tài khoản. Dù được yêu cầu hoàn trả, cô không thực hiện.

Ngày 22/2, Vân Anh, trú quận Long Biên, Hà Nội, bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Nghi phạm Vân Anh bị công an triệu tập. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Vân Anh bị công an triệu tập. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Theo điều tra, ngày 9/12/2022, một phụ nữ ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đến chi nhánh một ngân hàng ở quận Thanh Khê chuyển 314,5 triệu đồng cho bạn hàng, tuy nhiên đã nhầm sang tài khoản của Trương Thị Vân Anh.

Người phụ nữ đã liên hệ với ngân hàng báo việc này và đề nghị được hỗ trợ. Theo cáo buộc, ngân hàng đã thông báo việc chuyển nhầm nhưng Vân Anh cố tình chuyển số tiền trên sang tài khoản khác của mình tại ngân hàng khác.

Vân Anh rút tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ. Công an quận Thanh Khê khi vào cuộc đã đề nghị phong toả tài khoản của Vân Anh, thu hồi được 205 triệu đồng trả cho bị hại.

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email