Bị bắt quả tang khi nhận ma túy trong thùng carton gửi qua đường bưu điện

Thùng hàng được gửi về từ Đức, bên trong chứa ma túy tổng hợp dạng “kẹo” để bán cho người sử dụng tại quán bar, vũ trường.

Ngày 22-11, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án tử hình đối với Đặng Văn Vàng (SN 1996, quê Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh, đồng phạm của Vàng là Lê Văn Lai (SN 1995, quê Nghệ An) lãnh 20 năm tù

Theo cáo trạng, ngày 13-4-2021, tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng Bình Dương phát hiện Đặng Văn Vàng nhận một thùng carton có nghi vấn từ nhân viên bưu điện nên đưa về trụ sở công an làm rõ.

Bị bắt quả tang khi nhận ma túy trong thùng carton gửi qua đường bưu điện - Ảnh 1.

Bị cáo Lai tại Tòa

Vàng khai thùng hàng trên được đối tượng tên Thọ gửi về từ Đức, bên trong chứa ma túy tổng hợp dạng “kẹo” để bán cho người sử dụng tại quán bar, vũ trường.

Lúc công an đang bắt giữ Vàng thì Lai gọi điện cho Vàng để giao hàng, sau đó công an khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lai tại phường Tân Phước Khánh, phát hiện và thu giữ nhiều viên ma túy tổng hợp hình lục giác một mặt in logo hình đầu lâu, một mặt in chữ “qp”. Qua giám định là ma túy, loại MDMA.

Theo HĐXX, Vàng đã thực hiện 2 lần mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng là 5.057,33 gam MDMA. Lai thực hiện 3 lần mua bán trái phép chất ma túý với tổng khối lượng 261,33 gam MDMA. Riêng đối với đối tượng Thọ, công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (23 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email