Bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất 365%/năm

Công an tỉnh Đắk LắK cho biết Phòng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi hoạt động tín dụng đen. Đối tượng bị bắt giữ là Đinh Đức Trọng, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Trọng chuyển vào Đắk Lắk để hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất 365%/năm.

Đối tượng Đinh Đức Trọng tại cơ quan Công an.

Đối tượng Đinh Đức Trọng

Theo điều tra ban đầu, trước tháng 7/2023, Trọng từ thành phố Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh làm ăn nhưng công việc không ổn định. Thời gian này, Trọng nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk việc cho vay tiền góp có triển vọng nên đã nảy sinh ý định đến Đắk Lắk để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.

Giữa tháng 7/2023, Trọng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thuê ở trọ để hoạt động. Tại đây, trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ.

Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hằng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email