Bắt đối tượng cho vay lãi suất 432 %/ năm

    Bắt đối tượng cho vay lãi suất 432 %/ năm. Ngày 5-2-2024, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn vừa thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Long (1981), pthường trú tại Tổ 8, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP Hà Nội (tạm trú KP Trung Phú 1, P. Điện Minh,TX Điện Bàn) về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATX Điện Bàn thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Long
Cơ quan Cảnh sát điều tra CATX Điện Bàn thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Long

 

Theo kết quả điều tra ban đầu của CATX Điện Bàn: tháng 7-2024, Nguyễn Kim Long từ Hà Nội vào thuê nhà tại KP Trung Phú 1, P. Điện Minh, TX Điện Bàn để hành nghề cho vay nặng lãi. Tại đây, Long tìm cách tiếp cận, làm quen với những tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ, nghèo ở các chợ trên địa bàn TX Điện Bàn và TP Hội An để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng bằng hình thức trả góp theo ngày và thu lãi trước với số tiền từ 2 đến 10 triệu/người vay . Từ tháng 7-2023 đến ngày bị bắt, Long đã cho gần 100 người vay tiền với lãi suất từ 108% – 432%/ năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Trong trường hợp chậm thanh toán, Long dùng các thủ đoạn, như: chửi bới, đe dọa… gây khó khăn đến việc buôn bán, buộc người vay phải tiếp tục vay thêm với số tiền cao hơn để thanh toán khoản nợ trước đó.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT CATX Điện Bàn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 

 

 

 

 

 

 

 

_____________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (12 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email