Bán đất của người khác, chiếm đoạt 20 tỷ đồng

ĐÀ NẴNG – Đinh Ngọc Bình, 59 tuổi, bị cáo buộc dùng sổ đỏ lô đất hơn 3.500 m2 trị giá ít nhất 140 tỷ đồng của người khác đem bán, nhận cọc 20 tỷ rồi chiếm đoạt.

Ngày 8/11, ông Bình bị Công an thành phố Đà Nẵng bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Nghi phạm Đinh Ngọc Bình. Ảnh: Công an cung cấp

Bị can Đinh Ngọc Bình lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan điều tra, năm 2021, Bình kinh doanh thua lỗ, cần tiền. Đang giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất diện tích 3.528 m2 tại phường Thanh Khê Tây của bà Phương (nhờ làm thủ tục chuyển đổi qua đất ở), ông này nảy sinh ý định lừa bán lô đất này cho người khác.

Tháng 12/2021, Bình gặp bà Lan và cho xem sổ đỏ khu đất trên, nói dối đã được chủ đất ủy quyền làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng sang đất ở và ủy quyền đứng ra bán với giá 140 tỷ đồng (rẻ hơn thị trường cùng thời điểm). Bà Lan tin Bình, do trước đây từng giúp hoàn thành việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất, nên đồng ý đặt cọc để mua.

Bình nhờ một số người làm chứng hợp đồng nhận đặt cọc 20 tỷ đồng từ bà Lan, sau đó rút hết số tiền này để tiêu xài cá nhân. Bà Lan chờ mãi không thấy Bình thực hiện các nghĩa vụ liên quan, biết đã bị lừa nên trình báo công an.

Công an Đà Nẵng cho biết, Bình còn có dấu hiệu lừa 6 tỷ đồng của hai người khác bằng hình thức vay mượn tiền. Cơ quan điều tra đề nghị người dân nếu là bị hại của Bình thì đến làm việc để được hướng dẫn giải quyết.

* Tên chủ đất và người mua đã thay đổi.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128 hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email