Bác sĩ bị bắt vì làm giả giấy khám sức khỏe

BÌNH THUẬN – Bác sĩ Phạm Văn Linh bị cáo buộc khi là Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm giả giấy khám sức khỏe cung cấp cho các hộ kinh doanh.

Ngày 6/7, ông Linh, 59 tuổi, bị Công an TP Phan Thiết thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Ông Linh làm Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết từ tháng 4/2018 đến tháng 4/2020, sau đó xin nghỉ hưu vào TP HCM sinh sống và làm việc ở phòng khám. Chiều hôm qua, cảnh sát thực hiện xong các thủ tục tố tụng và di lý bị can từ TP HCM về Phan Thiết để phục vụ điều tra.

bác sĩ

Cảnh sát bắt giam ông Phạm Văn Linh. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, năm 2018-2019, khi là Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Linh đã giả mạo chữ ký của lãnh đạo và bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm y tế Phan Thiết để làm 24 giấy khám sức khỏe giả.

Ông Linh sau đó đưa những giấy tờ này cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm có quen biết ở Phan Thiết, để họ bổ sung, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ các đoàn kiểm tra định kỳ. Cảnh sát xác định ông Linh có nhận “tiền bồi dưỡng” của các chủ cơ sở kinh doanh.

Ông Linh thừa nhận hành vi làm giả các giấy khám sức khỏe, song cho rằng do cả nể các cơ sở kinh doanh thực phẩm có mối quan hệ thân thiết trước đó, chứ không phải để lấy tiền hoặc lợi ích vật chất.

Cuối năm 2022, ông Linh bị Công an TP Phan Thiết khởi tố bị can, cho tại ngoại. Nhà chức trách đang làm rõ hành vi của một số người liên quan.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email