5.000 loại nước hoa, son môi bị phát hiện nghi giả mạo Chanel, Dior

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại xã Phương Liễu (huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh) phát hiện 5.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghê cao – Công an tỉnh Bắc Ninh; Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm và phát hiện lô hàng lên đến 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo.

Bắc Ninh: Phát hiện 5.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo - Ảnh 2.Cơ quan chức năng thu giữ 5.000 sản phẩm mỹ phẩm nghi làm giả thương hiệu nổi tiếng.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân và đề nghị của Công an tỉnh, ngày 10/12 Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Đội QLTT số 4 phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và các lực lượng khác đã kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm của ông N.V.C. đang kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử có dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có đến 5.000 sản phẩm là nước hoa, son môi, kem mắt, nước hoa hồng… có dấu hiệu giả mạo các sản phẩm nổi tiếng của thế giới như: Versace, Gucci, Santal33, Dior, Lelabo, chanel… Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện có hơn 500 lọ thủy tinh và 1kg tem, nhãn các loại.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ cửa hàng là ông N.V.C xuất trình các hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ hợp lệ đối với lô hàng trên, tuy nhiên ông C. không chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng để lực lượng công an tiếp tục xác minh, làm rõ theo đúng quy định.

 

 

 

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Công ty Luật TNHH Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

5/5 - (20 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email