4 tiếp viên Vietnam Airlines được trả tự do

TP HCM – 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines, những người mang 11,4 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, được trả tự do nhưng vẫn phải phối hợp điều tra.

Ngày 22/3, nguồn tin của VnExpress cho biết, tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ, 37 tuổi; Võ Tú Quỳnh; Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân vừa được nhà chức trách cho gia đình bảo lãnh.

Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan điều tra tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển 11,4 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp từ Pháp về Việt Nam.

Căn cứ kết quả điều tra, chứng cứ thu thập được, nhà chức trách bước đầu xác định 4 tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy. “Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự”, cơ quan điều tra nêu quan điểm.

Công an TP HCM đã khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy để điều tra về đường dây này.

Đến 20h30, ôtô của Vietnam Airlines đến trụ sở Công an TP HCM đưa các tiếp viên về đơn vị.

Tiếp viên Vietnam Airlines

Một trong các tiếp viên đưa hành lý vào máy soi của Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó bị phát hiện có ma tuý. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, sáng 16/3, cán bộ hải quan tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines, đi chuyến bay VN10 từ Pháp về. Qua sàng lọc, soi chiếu, hải quan nghi vấn valy của đoàn tiếp viên có chất cấm nên chuyển sang kiểm tra trực tiếp, tìm thấy tổng cộng hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3 kg ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất), cocain.

Cụ thể, trong hành lý của Thủy và Quỳnh đều có 31 hộp thuốc lắc, tổng trọng lượng 2,18 kg; 12 hộp chứa ketamine nặng khoảng một kg; hành lý của Ngân có 780 gram thuốc lắc; hành lý của Vân có hơn 2 kg thuốc lắc, 2 kg ketamine và cocain.

Các tiếp viên tỏ ra sửng sốt khi biết có ma túy trong kem đánh răng. Họ khóc, khai rằng khi ở Pháp đã nhận mang 60 kg hàng hoá về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, các tiếp viên chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường. Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Họ khai, một trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thoả thuận tiền công, chia lô hàng “kem đánh răng” cho những người còn lại.

Tiếp viên Vietnam Airlines

Ketamine và cocain (tinh thể màu trắng) được lấy ra từ các tuýp kem đánh răng. Ảnh: Hải quan TP HCM.

Ngay sau đó, Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP HCM, Bộ Công an rà soát các mối quan hệ xung quanh 4 nghi can; địa chỉ và số điện thoại của người được cho là sẽ nhận lô hàng có ma túy ở Việt Nam. Sau 6 ngày điều tra, 2 người đã bị tạm giữ.

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email