11 cán bộ đăng kiểm Nghệ An bị khởi tố

Ông Nguyễn Quý Khánh, 56 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, bị khởi tố về tội Nhận hối lộ, sau 8 ngày bị bắt.

Quyết định khởi tố được Công an Nghệ An phê chuẩn ngày 13/2. Ông Khánh là giám đốc hai cơ sở đăng kiểm thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, gồm 37-01S ở thành phố Vinh và 37-02S ở thị xã Thái Hòa.

Liên quan vụ án, hai phó giám đốc, 5 trưởng các phòng kiểm định nghiệp vụ, 3 nhân viên đăng kiểm của hai trung tâm trên cùng bị khởi tố, tạm giam cùng tội danh.

Ba “cò đăng kiểm” bị điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.

đăng kiểm

Bị can Nguyễn Quý Khánh. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan điều tra, cán bộ đăng kiểm đã móc nối với một số “cò” để chủ phương tiện được bỏ qua các lỗi như phanh xe không đảm bảo, đèn không đúng quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải; cơi nới thành, lốp xe mòn… Tùy vào lỗi vi phạm, số tiền đưa 200.000-1.000.000 đồng một xe.

Nếu chủ xe muốn làm thủ tục đăng kiểm nhanh hoặc xe mắc các lỗi đơn giản, phải nộp ít nhất 200.000 đồng. Tiền hối lộ được “cò” kẹp vào các giấy tờ xe và đưa cho các đăng kiểm viên.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cáo buộc bộ phận kiểm tra hồ sơ ban đầu còn móc nối với “cò” để nhận hối lộ 100.000- 300.000 đồng một xe để bộ phận hồ sơ bỏ qua các lỗi như thiếu giấy hẹn của cảnh sát giao thông, thiếu đăng ký gốc…

Đăng kiểm

Cơ sở đăng kiểm 37-01S nằm trong trụ sở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An thời điểm cảnh sát thực hiện lệnh khám xét, ngày 4/2. Ảnh:Nguyễn Hải

Cơ quan điều tra xác định toàn bộ số tiền nhận hối lộ sẽ được ông Khánh, Đức và Tài chia theo chức năng, vị trí công việc cho cán bộ, nhân viên của trung tâm, định kỳ hai tuần một lần.

“Tại cơ quan công an, bước đầu các bị can đã thừa nhận hành vi; một số đã nộp lại số tiền đã nhận hối lộ”, đại diện cơ quan điều tra thông tin.

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email